Home Sách cho Con - Tiếng Anh CHILDREN’S DINOSAUR ATLAS

CHILDREN’S DINOSAUR ATLAS

by admin-mama
Rate this post

Cùng con học ĐỊA LÝ THẾ GIỚI thông qua… KHỦNG LONG – Tại sao không?

Phải nói là, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, các bé trai từ 2 – 7 tuổi phần lớn đều mê 3 thứ chủ yếu: ô tô (và các loại liên quan đến xe), robot,…và khủng long. Đây là một hiện tượng phổ biến toàn cầu. Những bé trai thông thường sẽ trải qua giai đoạn được mô tả là “giai đoạn khủng long” khi chúng ăn, ngủ và..hít thở cũng khủng long. Có những em bé say mê đến mức có thể đọc thuộc làu làu những cái tên phức tạp và dài nhất của vô số loài khủng long khác nhau mà bố mẹ nghe qua cũng đã thấy chóng mặt. Thực sự, niềm đam mê này tuy sẽ không kéo dài mãi về sau (chỉ một số rất rất ít lớn lên sẽ trở thành nhà sinh vật học và cổ sinh vật học) nhưng trong giai đoạn nó bùng nổ, bố mẹ sẽ không thể nào ngăn cản “tình yêu khủng long” đích thực của các bạn ý đâu nhé

Vậy, liệu “đam mê khủng long” có ích cho trẻ hay không?

Theo nghiên cứu của các nhà tâm lý học trên thế giới, thực ra, đam mê khủng long mang lại nhiều lợi ích cho trẻ vượt xa sự tưởng tượng của bố mẹ:

 • Giúp trẻ tăng khả năng quan sát : thật đáng kinh ngạc khi chúng có thể phân biệt 2 loài khủng long giống nhau đến 99% một cách dễ dàng.
 • Giúp trẻ tăng khả năng thu thập & ghi nhớ thông tin: Khi chúng đam mê, mọi thông tin về loài khủng long đều được thu thập và phân loại một cách chính xác đến không ngờ.
 • Giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng trong giai đoạn vàng (3-6t) khi tìm hiểu về rất nhiều loại khủng long khác nhau với thói quen và môi trường sống đa dạng, các mốc thời gian thú vị và tất cả các loại tính năng khác nhau. Sự tưởng tượng về một loài đã tuyệt chủng trên thế giới – một loài mà chúng chưa bao giờ được thấy tận mắt như các con thú khác trong sở thú – đem lại cho trẻ một sự háo hức và phấn khích tột độ.

Vì vậy, nếu con bạn có đang ở “giai đoạn khủng long” thì cũng đừng lo lắng nhé, mà hãy tận dụng cơ hội này dạy con thêm nhiều kiến thức bổ ích khác thông qua người bạn “khủng long” tuyệt vời này.

Có rất nhiều sách về khủng long, tại sao Mama’s Book House lại chọn quyển CHILDREN’S DINOSAUR ATLAS để giới thiệu đến bố mẹ?

Với quyển sách này, trẻ không chỉ tìm hiểu về khủng long một cách rời rạc, riêng lẻ, mà tất cả các loài được kết nối theo một hệ thống trên bản đồ thế giới. Với sự khéo léo khích lệ bằng cách đặt câu hỏi ví dụ như ở đâu – loài nào? Bạn có thể giúp con không chỉ tìm hiểu về khủng long mà còn biết rất nhiều thứ về các nước trên thế giới như Châu Mỹ, Châu Phi, Châu Úc, Nam Cực, Ấn Độ, Trung Quốc, Mông cổ….Các con cũng học được cách nhìn bản đồ và làm quen với các kí hiệu trên bản đồ một cách tự nhiên nhất. Chơi cùng con – học cùng con là một quá trình đòi hỏi sự dấn thân và sáng tạo của bố mẹ. Cứ dấn thân cùng con, bố mẹ sẽ tự nhiên sáng tạo ra được rất nhiều câu hỏi hay kích thích sự tò mò và tìm hiểu của bé về khoa học, tự nhiên và địa lý, xã hội.

Children’s Dinosaur Atlas chứa các bản đồ đầy màu sắc tiết lộ nơi các loài khủng long sống trong các thời kì tiền sử khác nhau như Kỷ Tam Điệp, Kỷ Jura, Kỷ Phấn Trắng cùng với các khung cảnh sống động mô tả môi trường sống của chúng.

Không chỉ là một cuốn sách Atlas khủng long bình thường, Children’s Dinosaur Atlas còn mang đến mô hình cho trẻ lắp ghép, poster treo tường, sách hướng dẫn mini, sticker sinh động….

Với quyển sách này, ngoài kiến thức về khủng long, các con còn có thể:

 1. Dựng mô hình khủng long ba sừng.
 2. Giải đáp nhiều câu đố thú vị thông qua quyển sách mini hướng dẫn tìm kiếm khủng long
 3. Học về các loài khủng long khác nhau thông qua poster hình vẽ hoá thạch khủng long.
 4. “Điền” các bạn khủng long vào đúng bản đồ bằng 150 hình dán khủng long đầy màu sắc vô cùng đáng yêu.
 • Sách ngoại văn 100% tiếng Anh, dành cho trẻ 5+ 
 • Sách bìa cứng
 • Số Trang: 32
 • Kích thước: 25cm x 28cm
 • Tác giả: John Malam & Katrin Wiehle
 • NXB: QED Publishing

 

You may also like

Leave a Comment