Home Sách Cho Cha Mẹ CON MÌNH CHẲNG LẼ VỨT

CON MÌNH CHẲNG LẼ VỨT

by admin-mama
Rate this post

Làm cha mẹ có khó không ? – Xin thưa – vô cùng, vô cùng khó!

Xã hội luôn phát triển từng ngày. Con cái chúng ta lớn lên trong thời đại mới – nơi mà chúng ta cũng đang phải học hỏi để thích nghi và sinh tồn. Vì vậy, việc áp dụng các phương pháp giáo dục cũ mà chúng ta đã được dạy dỗ khi còn thơ bé cho con cái mình là một điều  không phù hợp nếu không nói là bất khả thi vì nó hoàn toàn không hiệu quả. Chúng ta vừa học làm cha mẹ, vừa học làm bạn với con trong bối cảnh xã hội đầy rẫy sự biến động khôn lường như hiện nay thưc sự là một điều không chút dễ dàng…

Hôm nay, Mama’s Book House xin giới thiệu với các bậc phụ huynh luôn trăn trở về việc nuôi dạy con một quyển sách RẤT ĐÁNG ĐỂ ĐỌC & SUY NGẪM:

Quyển sách có tựa đề: Con mình chẳng lẽ lại “vứt”?

Một cái tựa sách thực sự….rất đời!

Đó chắc hẳn là một câu nói cửa miệng quen thuộc của rất nhiều bậc phụ huynh khi phải đối mặt với những vấn đề nan giải của con mà không thể buông tay. Buông tay làm sao được, con mình mà, chẳng lẽ lại “vứt”? Thật, nếu không thể “vứt” thì chúng ta phải tiếp tục đồng hành cùng con thôi, mà đồng hành kiểu gì đây để con trở thành người hữu ích, thành công và hạnh phúc mà bố mẹ cũng ko trở nên căng thẳng, mệt mỏi?

Hãy cùng nhau tìm hiểu vì sao quyển sách này đang làm mưa làm gió trên thị trường sách dành cho gia đình các bạn nhé!

  • Tại sao cuốn sách này “hot” thế?

+ Về tác giả: Người viết sách là chị Cherry Vũ, một trong những thành viên sáng lập của Cộng đồng “Đồng hành cùng con tuổi dậy thì”. Nếu ai là thành viên của nhóm này thì chắc chắn đã biết và được đọc nhiều bài viết về dạy con của chị Cherry Vũ. Chị, một con người tài năng, mạnh mẽ và vô cùng hiểu tâm lý trẻ dù chị không phải là chuyên gia tâm lý. Là một người mẹ với kinh nghiệm nuôi dạy con siêu hay đồng thời cũng là một tiến sĩ kinh tế, chị Cherry Vũ có lối tư duy hiện đại, logic, cách viết văn vô cùng hài hước, thông minh, tình cảm và cũng rất đời. Vì vậy, đọc sách mà chúng ta có cảm giác như là được nghe kể chuyện từ một người bạn “hay ho” của mình chứ ko phải từ một nhà văn với những lời lẽ hoa mỹ sáo rỗng. Tóm lại, tác giả rất chất cùng với những trải nghiệm đặc biệt trong việc nuôi dạy con sẽ cho bạn những góc nhìn rất mới, rất khác đáng để học hỏi và suy ngẫm.

+ Những chủ đề được đề cập trong sách là những chủ đề quan trọng nhất, hot nhất và cũng phức tạp nhất của vị thành niên hiện đại mà ba mẹ nào cũng quan tâm, nhưng chưa hiểu hết, chưa biết ứng xử thế nào cho trọn vẹn. Từ những vấn đề thời sự như làm gì khi con yêu, con đồng tính lưỡng tính, con nghiện game, con dùng mạng xã hội, “sex có gì sai mà cấm cản”… Đến chủ đề mà gia đình nào cũng đặt lên hàng đầu là dạy con động lực và thói quen học (dành hẳn 1 chương sách) để con tự tư duy, tự quản và phát triển tốt nhất. Và quan trọng không kém, tác giả chia sẻ những kinh nghiệm quý giá để rèn luyện thái độ sống đúng, như yêu bản thân, sống hạnh phúc, biết tiền bạc là quan trọng, kỷ luật và chịu trách nhiệm…

Điều độc đáo tiếp theo của “Con mình chẳng lẽ vứt” chính việc tác giả áp dụng chuyên môn của mình về #Quản_lý_linh_hoạt (Lean và Agile) vào lĩnh vực cuộc sống gia đình và nuôi dạy con cái. Trong một thế giới thay đổi chóng mặt, cha mẹ sẽ không thể nào hiểu được con mình và nuôi dạy con tốt nếu không linh hoạt bắt kịp và đáp ứng những đổi thay!

Thực sự, đây là một quyển sách “nên có” trong tủ sách gia đình bạn. Một góc nhìn mới, một gợi ý cho chúng ta nhìn nhận lại cách mà chúng ta đang áp dụng để nuôi dạy con cái mình. Cùng đọc, cùng ngẫm và tự đối chiếu để học hỏi và phát triển, phụ huynh nhé!

 

 

Leave a Comment